Ngày Vía Thần Tài 2018 – Không Phải Chỉ Mua Vàng Mới Phát Tài !

meo-vay-tay

Nhiều người có quan niệm rằng nếu mua được vàng vào ngày 10/1 ( âm lịch ) hay còn gọi là ngày vía thần tài sẽ mang lại may mắn cho cả năm, nhưng có nhất thiết là chỉ mua vàng ?

 

Xưa kia, vào ngày vía Thần Tài (tức mùng 10 tháng Giêng), người dân (đặc biệt là những gia đình kinh doanh) thường dọn dẹp bàn thờ Thần tài, chuẩn bị mâm cỗ cúng gồm hải sản hoặc thịt lợn quay, hoa, quả, rượu. Sau đó, người dân mua một thỏi bạc hoặc lấy một đồng tiền mới cho vào lọ cất trữ, với mong muốn cả năm nhận được tài lộc.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, thay vì việc cất trữ bạc hay tiền mới, cùng với những lời đồn thổi, người dân lại đổ xô đi mua vàng. Việc làm này nếu không cẩn thận có thể mua phải vàng rởm, hoặc mệt mỏi vì phải chen lấn, xô đẩy.

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vỹ cho hay, trong sách của Đạo Giáo có nguyên một trang viết về ngày Thần tài và cũng không nói nhất thiết cứ phải đi mua vàng trong ngày này mới mang lại được sự may mắn.  Tùy theo quan điểm của từng người, nếu coi món đồ nào là giá trị thì mua món đồ đó, để đổi lại sự an tâm, coi như mang sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới.

Chính vì vậy thay vì phải xếp hàng dài cây số bon chen dốc hết túi tiền mua vàng, hãy sở hữu ngay 1 chú Mèo Thần Tài năm mới của bạn sẽ nở hoa tức thì.

Contents

meo-vay-tay

=>> RƯỚC NGAY Mèo vẫy tay vàng – Tài Lộc Vô Biên 9001

Mèo Thần Tài hay còn được gọi là Maneki Neko, trong tiếng Nhật, Neko – nghĩa là “mèo”, Maneki – “hấp dẫn, mời gọi”, và kết hợp, hai từ này có nghĩa là “con mèo gọi may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.”

Mèo thường được làm bằng gốm hoặc sứ, nó tạc hình một chú mèo đuôi ngắn đang giơ “tay” lên nhìn giống như đang vẫy chào hay vẫy gọi mọi người.

meo-than-tai

=>> RƯỚC NGAY Mèo Thần Tài đỏ giơ 2 tay – Đa Phú Quý

Maneki Neko được coi là biểu tượng của may mắn, đem đến vận may cho gia đình và những cửa hàng đặt bức tượng ở cửa ra vào. Niềm tin này được cho là bắt nguồn từ một điển tích xưa của người Trung Quốc : “ Khi mèo đưa chân lên dụi mắt thì khách sẽ tới nhà”. Nếu có dịp đến thăm nước Nhật, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của chú mèo này ở hầu hết các cửa hàng, công ty hay ngân hàng tại đây.

Mèo thần tài (Mèo may mắn) Maneki Neko có 3 loại.
  • Mèo vẫy chân trái thì mang lại nhiều khách hàng còn.
  • Mèo vẫy chân phải thì mang đến may mắn, tiền tài.
  • Nếu đưa cả hai chân lên thì có nghĩa là bảo vệ cho gia đình hay việc kinh doanh.
Vì vậy, Maneki Neko với một chân bên phải lên thường thấy ở các trung tâm kinh doanh, và bên trái trong các quán bar, nhà hàng và cửa hàng.
Người ta còn tin rằng nếu chân đưa lên càng cao thì khách hàng, tiền bạc hay may mắn sẽ đến với cửa hàng ngày càng nhiều.

Cách đặt mèo thần tài để đem lại may mắn cả năm

Ngày nay mèo thần tài không chỉ đặt trong các cửa hàng, nhà hàng chúng ta vẫn thường thấy mà còn được đặt trong gia đình, trên bàn làm việc, bàn tiếp tân… Nhưng cách đặt mèo thần tài thế nào để đem lại nhiều may mắn thì không phải ai cũng biết.

meo-vay-tay

Cách Đặt mèo thần tài trong cửa hàng bán lẻ

meo-than-tai-nien-nien-huu-du-sw-9406-1

Trong cửa hàng bán lẻ như thì bạn nên đặt mèo thần tài hướng mặt và tay về phía cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt. Khoảng cách từ mèo đến cửa không để vật cản.

Nếu khách hàng mở cửa bước vào mà nhìn thấy mèo may mắn đầu tiên thì cực kỳ tốt lành và may mắn.

Với cửa hàng thì nên dùng mèo vẫy tay để mời khách về hàng quán đông hơn và ấn tượng hơn với khách hàng.

=>> RƯỚC NGAY Mèo vẫy tay – Niên niên hữu dư SW 9406

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng lớn

mèo vẫy tay tiền vào như nước 9008

Trong cửa hàng lớn như: trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh có quy mô lớn nên đặt mèo thần tài ở chỗ thoáng đãng, không có vật cản hướng ra cửa chính như quầy tiếp tân, quầy thanh toán…hoặc có kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài.

=>> RƯỚC NGAY Mèo vẫy tay – Tiền vào như nước 9008

Cách đặt mèo thần tài trong văn phòng:

meo-vay-tay-nang-luong-mat-troi

Trong văn phòng làm việc nên đặt mèo thần tài quay mặt xuôi theo hướng chủ nhân quay mặt ra. Tốt nhất nên đặt mèo thần tài phía bên phải, nơi đặt mèo thần tài cần gọn gàng, thoáng và đảm bảo sạch.

Nều mèo thần tài đặt ở phòng sếp thì nên đặt hướng quay ra cửa chính. Còn mèo thần tài đặt phòng nhân viên thì cũng nên đặt hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ lớn đều rất tốt cho phong thủy.

=>> RƯỚC NGAY Mèo vẫy tay năng lượng mặt trời bằng sứ – CH37-4

Cách Đặt mèo thần tài trong Gia đình

meo-vay-tay-kim-van-don-phuc-1

Nếu đặt trong phòng khách thì nên đặt mèo thần tài hướng quay ra cửa chính để mèo thần tài đón được nhiều may mắn, tiền tài, thành công, hạnh phúc đến với gia chủ.

Nơi đặt mèo thần tài không có vật cản, cần thoáng đãng, sạch sẽ. Tốt nhất nên đặt mèo thần tài ở kệ phòng khách, phòng đọc sách hay bất cứ không gian phù hợp nào. Với không gian trong nhà bạn nên chọn mèo thần tài không vẫy tay, còn nếu nhà bạn kinh doanh tại gia có thể dùng mèo thần tài vẫy tay rất phù hợp

=>> RƯỚC NGAY Mèo vẫy tay – Kim vận đón phúc 35520

Ngoài ra bạn vào ngày vía thần tài bạn cũng nên sở hữu cho mình 1 chiếc vòng tay Mèo Thần Tài để vận may luôn bên cạnh.

Vòng tay Mèo Thần Tài không chỉ là phụ kiện trang sức mang lại vẻ đẹp cá tính khỏe khoắn mà còn là món đồ phong thủy mang lại may mắn bình an cho chủ nhân của nó. Vòng tay Mèo Thần Tài thích hợp làm quà tặng người yêu, quà tặng bạn gái, bạn bè thân yêu của bạn. Một món quà nhỏ xinh nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

vong-tay-meo-than-tai

=>> CHỌN NGAY Vòng tay mèo thần tài hạt lựu ( 9 mèo )

=>> Mua ngay MÈO THẦN TÀI ĐÓN TÀI LỘC NĂM MỚI tại MEOTHANTAI.NET