Mèo vẫy tay trong kinh doanh có ý nghĩa gì ?

Trong hầu hết các cửa hàng buôn bán kinh doanh hiện nay bạn đều thấy có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt ngay tại quầy lễ tân hay cửa ra vào, đó chính là chú Mèo Thần Tài bằng sứ biết Vẫy Tay. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mọi người lại đặt một chú mèo như vậy trong cửa hàng không ? Hay tại sao lại là mèo vẫy tay mà không phải một chú mèo sứ thông thường ? Vậy Mèo Vẫy Tay có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh ? Hãy cùng Meothantai.net tìm hiểu nhé!

meo-than-tai-nien-nien-huu-du-sw-9406-1

Ý nghĩa của Mèo Thần Tài trong kinh doanh

Mèo Thần Tài hay còn có tên gọi là Maneki Neko, theo truyền thuyết Nhật Bản chú mèo thần này đến từ ngôi đền Gotokuji và đã cứu sống được lãnh chúa Natakao Li khỏi tia sét tử thần khi chú mèo cố tình gây sự chú ý với vị lãnh chúa để lãnh chúa đi khỏi cái cây bị sét đánh. Và từ đó lãnh chúa và người dân quanh đó tôn thờ chú mèo này như 1 chú mèo thần mang lại may mắn.

meo-than-tai-de-ban-tiep-tan2

Cũng bắt nguồn từ truyền thuyết trên mà các cửa hàng kinh doanh buôn bán không thể thiếu mèo thần tài đặt tại vị trí quầy lễ tân, quầy tiếp khách bán hàng với mong muốn sẽ gặp mọi may mắn suôn sẻ trên con đường kinh doanh.

 Tại sao lại nên chọn Mèo Vẫy Tay trong kinh doanh

Như đã phân tích ở trên, mèo thần tài mang ý nghĩa may mắn còn mèo thần tài vẫy tay sẽ có ý nghĩa gì ?

Mèo vẫy tay hay chính xác hơn là vẫy chân phía trước. Mỗi động tác vẫy chân trái hay chân phải của mèo may mắn đều mang ý nghĩa riêng theo quan niệm của người Nhật. Cụ thể:

– Mèo may mắn vẫy chân phải sẽ mang lại nhiều tiền bạc và may mắn cho gia chủ.

– Mèo vẫy chân trái  mang đến nhiều khách hàng.

– Mèo giơ cả hai chân lên thì giúp bảo vệ cho gia đình và việc kinh doanh của gia chủ.

Như vậy, nếu mua mèo tặng sếp, đồng nghiệp bạn nên chọn mèo vẫy chân phải; mua mèo tặng khai trương hay cho người kinh doanh nên chọn mèo vẫy chân trái; còn nếu muốn tặng tân gia, bạn nên mua mèo may mắn giơ cả hai chân.