Lưu ý các tiêu chí chọn mua Mèo Thần Tài làm quà tặng phù hợp

Mèo thần tài vẫy tay (Maneki Neko) là chú mèo cầu may mắn, tài lộc nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Với tay đung đưa, vẫy nhẹ nhàng, mèo thần tài may mắn được tin rằng sẽ mang đến rất nhiều điều tốt đẹp tới cho gia chủ. Vậy bạn cần lưu ý những tiêu chí gì khi chọn mua Mèo thần tài làm quà tặng cho phù hợp?

Ngày nay, chọn mua Mèo thần tài may mắn làm quà khai trương, quà tân gia … đang được rất nhiều người lựa chọn. Bạn nên có những kiến thức cơ bản nhất về cách chọn mua Mèo thần tài. Chúng vừa giúp bạn không mất tiền oan khi mua nhầm mèo, lại giúp bạn có một món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Tiêu chí chọn mua Mèo thần tài theo màu sắc

Mỗi một chú mèo thần tài Maneki Neko đều mang một màu sắc khác nhau tượng trưng cho những lời cầu chúc. Khi chọn mua mèo thần tài, bạn có thể dựa vào màu sắc để tìm được sản phẩm phù hợp cho dịp tặng quà.

 • Màu hồng: cầu may mắn, tình duyên
 • Màu đỏ: cầu sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh
 • Màu trắng: cầu may mắn
 • Màu đen: cầu bình an, xua đuổi tà ma, trừ xui xẻo
 • Màu xanh biển: cầu công thành danh toại, cầu đường học thuận lợi
 • Màu vàng: cầu sự nghiệp phồn vinh, vững chãi
 • Màu tím: cầu sức khỏe, xinh đẹp, trường thọ
 • Màu xanh lá: cầu sự nghiệp sớm thành công

Tiêu chí chọn mua mèo thần tài theo họa tiết

Mỗi một chú mèo đều mang một cái tên khác nhau. Điều này được quy định bởi họa tiết trang trí trên bụng, thân mèo. Vì vậy, bên cạnh màu sắc, bạn cũng có thể chọn mua mèo thần tài ý nghĩa, phù hợp theo ý nghĩa họa tiết trang trí.

 • Họa tiết hình thuyền: cầu tài phú dồi dào
 • Họa tiết con chim ưng: chỉ lý tưởng cao rộng
 • Họa tiết hạc, rùa: cầu chúc trường thọ
 • Họa tiết tùng, trúc, cúc, mai: chúc cát tường như ý

Ngoài ra các họa tiết như cá chép, hồ lô, chùy,… đều chứa đựng nguyện vọng tốt đẹp, mang đến may mắn và hạnh phúc.

Ngoài 2 tiêu chí chính trên đây, bạn cũng nên lưu ý đến đặc điểm vẫy tay của chú mèo thần tài. Mèo Maneki Neko vẫy tay trái, vẫy tay phải hay giơ cả 2 tay. Mỗi một đặc điểm đều có một ý nghĩa khác nhau, dành cho đối tượng kinh doanh nhất định.

Mèo vẫy tay trái biểu tượng cho sự cầu chúc tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển. Mèo thần tài may mắn vẫy tay trái phù hợp tặng trưng bày trong văn phòng, nơi làm việc hay trụ sở của công ty hoạt động lĩnh vực kinh doanh.

Mèo vẫy tay phải lại mang ý nghĩa hạnh phúc, hòa thuận trong gia đình, sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, chúng còn có ý nghĩa mời gọi khách hàng. Chính vì vậy, mèo thần tài may mắn vẫy tay phải phù hợp tặng trưng bày trong gia đình, cửa hàng kinh doanh.

Mèo thần tài giơ cả hai chân thường mang ý nghĩa cầu chúc đường học hành thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Nhiều người chọn mua mèo thần tài giơ hai chân để tặng sĩ tử trước mùa thi, tặng gia chủ nhân ngày Tân gia …

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc, họa tiết trang trí và tư thế giơ tay của Mèo thần tài đều mang những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, để chọn mua được một món quà tặng mèo thần tài phù hợp nhất, bạn cần có những kiến thức căn bản về ý nghĩa của từng đặc điểm. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn sẽ thêm tự tin chọn mua mèo thần tài làm quà một cách chính xác nhất!

(Theo Phunudep.com)