Có nên tặng Mèo Thần Tài trong năm con Chuột không?

Mèo thần tài hay còn được gọi là mèo chiêu tài lộc, mèo may mắn là một trong các vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính tên gọi đã thể hiện rõ những may mắn, tài lộc mà chú Mèo Nhật Bản này mang lại. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn rằng năm con chuột có nên tặng mèo thần tài? Việc tặng mèo thần tài vào năm con chuột có ảnh hưởng đến tài lộc của năm đó không? Vậy hãy cùng Meothantai.net đi tìm câu trả lời bạn nhé.

mèo vẫy tay niên niên phát tài 9009

Truyền thuyết về chú mèo thần tài Nhật Bản 

Trong tiếng Nhật, Neko – nghĩa là “mèo”, Maneki – “hấp dẫn, mời gọi”, và kết hợp, hai từ này có nghĩa là “con mèo gọi may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.”

Vào thế kỉ 17, có một vị thầy tu nghèo khổ sống ở một ngôi đền nhỏ tại Tokyo. Dù cuộc sống rất khó khăn, ông vẫn chia sẻ phần ăn ít ỏi của mình cho chú mèo cưng Tama. Một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của quận Hikone trên đường đi săn bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở một cái cây to gần đền.
su-tich-meo-than-tai
Ông để ý thấy chú mèo giơ một chân lên như đang vẫy gọi ông vào đền. Tò mò, ông rời chỗ nấp, tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì lạ kia. Cùng lúc đó, một tia chớp giáng xuống đúng chỗ cái cây mà ông vừa đứng.
Mang ơn chú mèo, vị lãnh chúa trở thành người bảo trợ cho ngôi đền, sửa chữa nó trở nên khang trang hơn và đổi tên thành đền Gotokuji vào năm 1697. Khi Tama chết, chú được chôn trong nghĩa địa dành cho loài mèo ở trong đền và bức tượng Maneki Neko được làm để tưởng nhớ chú mèo đặc biệt này đã ra đời từ đó.
meo-than-tai-tien-vang-may-man-size-nho-sw-0905-02

Giải mã ý nghĩa của mèo thần tài

Trong những năm trở lại đây, mèo thần tài trở thành vật phẩm phong thủy phổ biến ở Nhật Bản và Việt Nam. Không quản gia chủ tuổi nào, mệnh gì, năm nay con giáp gì, vào một cửa hàng bất kỳ trên phố, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh con mèo vui tươi hoan hỉ, vẫy khách trên quầy kệ.
Mèo thần tài có nhiều loại, mèo thần tài giơ chân phải thì là mèo đực, đem đến may mắn và tiền bạc, rất thích hợp để cầu tài cầu lộc, nên để ở văn phòng. Mèo giơ chân trái là mèo cái, đem đến những mối duyên lành, gọi nhiều khách đến, thích hợp trưng bày trong những cửa hàng, quán ăn hay các địa điểm buôn bán kinh doanh.
Màu sắc của những chú mèo may mắn cũng mang những ý nghĩa đặc trưng riêng. Mèo thần tài truyền thống chính là loài mèo tam thể đuôi cộc đuôi đặc trưng của Nhật Bản với ba màu trắng, vàng, đen. Tuy nhiên, mèo thần tài ngày nay lại có nhiều màu sắc đa dạng hơn.
Mèo thần tài hoan hỉ

 

Mèo may mắn tam thể: Là màu sắc phổ biến nhất và cũng được cho là may mắn nhất.

 

Mèo vẫy tay làm ăn phát tài
Mèo vẫy tay-Làm ăn phát tài

 

Mèo chiêu tài màu đen: Mang đến sức khỏe, xua đuổi tà ma. Ngày nay, Maneki Neko màu đen được nữ giới Nhật Bản rất ưa chuộng nhằm giúp bảo vệ họ khỏi những kẻ quấy rối nguy hiểm.

 

 

Mèo màu đỏ ý nghĩa mang lại may mắn, bình an, sự thành công trong tình yêu và các mối quan hệ

 

meo-than-tai
Mèo thần tài đỏ giơ 2 tay – Đa phú quý

 

Mèo may mắn màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tiền của đầy nhà.

 

Mèo thần tài
Mèo vẫy tay – Tài lộc vô biên 9001

 

Như vậy, việc tặng mèo thần tài trong năm con chuột không hề làm giảm giá trị phong thủy vốn có, hơn nữa nếu chúng ta chọn đúng chú mèo mang ý nghĩa phù hợp với mục đích và ước nguyện của gia chủ thì may mắn gấp bội, cầu được ước thấy.

Dưới đây là một số mẫu mèo thần tài tốt nhất trong năm con Chuột:

> “Niên niên cát tường” nghĩa là quanh năm đều gặp những điều may mắn tốt lành, sự viên mãn và hạnh phúc.

Mèo thần tài giơ 2 tay - Niên niên cát tường

>  Vẫy gọi tiền tài phú quý, may mắn bình an, tiền vào đầy kho, khách tới ùn ùn.

Mèo vẫy tay - Tiền vàng đầy hũ

> Mang lại may mắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống cho gia chủ:  gia đình sức khỏe, phú quý, danh tiếng địa vị, hôn nhân, con cái, quý nhân, sự nghiệp, tri thức.

meo-than-tai

> Mang ý nghĩa thăng quan phát tài, kinh doanh buôn bán thuận lợi thành ông chủ lớn.

> Mang may mắn, tài lộc hạnh phúc đến với gia chủ

sw 399 (1)

>  Trước bụng mèo là chiếc thuyền buồm có in dòng chữ “Thuận buồm xuôi gió”, cánh buồm in chữ “Bảo” mang ý nghĩa về khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi, mang về của cải, tài lộc dồi dào.

Mèo vẫy tay - Khai vận phát đạt

Trên đây là bài viết về chủ đề lựa chọn mèo thần tài tặng trong năm Chuột, Meothantai.net hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa chú mèo may mắn trong phong thủy cũng như lựa chọn được những chú mèo xinh xắn, phù hợp nhất với gia chủ bạn nhé.