Có nên đặt mèo thần tài trên bàn thờ thần tài, ông địa không ?

Giải đáp 1001 câu hỏi về MÈO THẦN TÀI

Hỏi:

Tôi hiện đang làm công việc kinh doanh buôn bán, chính vì vậy bàn thờ ông địa là vô cùng quan trọng trong cửa hàng. Tôi cũng được biết hiện nay Mèo Thần Tài là 1 trong những vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn, thu hút khách hàng. Vậy tôi muốn hỏi có nên thờ Mèo Thần Tài không ? Và có nên đặt mèo thần tài trên bàn thờ ông địa không ?

Trả lời:

Chào bạn, với kinh nghiệm 10 năm bán Mèo Thần Tài và là đơn vị đầu tiên đưa vật phẩm phong thủy Mèo Thần Tài từ các nước Phương Đông Nhật Bản, Trung Hoa về đến Việt Nam, xin mạn phép được tư vấn cho bạn như sau:

Mèo Thần Tài là những chú mèo được làm bằng sứ, có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Hoa, mỗi đất nước lại có 1 truyền thuyết riêng liên quan đến loại mèo thần tài này. Nhưng tựu chung Mèo Thần Tài là 1 vật phẩm mang đến may mắn, tài lộc, cầu bình an sức khỏe…

Vậy có nên thờ Mèo Thần Tài không ? 

Vâng có rất nhiều bạn nhắn hỏi Meothantai.net câu hỏi đó. Xin được trả lời là: Không.

Mèo Thần Tài là 1 vật phẩm phong thủy chứ không phải là thần linh như Ông Địa hay Ông Thần Tài. Việc thờ cúng Mèo Thần Tài là không cần thiết. Chỉ cần đặt Mèo Thần Tài đúng vị trí là sẽ phát huy được năng lượng, thu hút được tài lộc, may mắn, khách hàng.

Xem thêm : Cách đặt mèo thần tài để hút nhiều tài lộc

Có nên đặt mèo thần tài trên bàn thờ thần tài, ông địa không ?

Bạn muốn hỏi : “Mèo thần tài không phải là để thờ thì có được đặt trên bàn thờ ông địa không ?”.

Theo dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền tài, vàng bạc, còn Thổ địa (Ông địa) được xem là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ cho mùa màng tươi tốt, con người và cả gia súc.

️Bàn thờ  là nơi chúng ta thể hiện mong muốn, nguyện cầu của mình với các vị chư thần chư tiên chư thánh để cầu xin tài lộc; là nơi thể hiện tâm nguyện, ước mơ, qua đó nói lên được những mong muốn của mình về sức khỏe, tài lộc và gia đạo được hưng thịnh.

Chính vì thế mà trong hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán đều không thể thiếu bàn thờ thần tài.

Những năm gần đây tại Việt Nam xuất hiện thêm Mèo Thần Tài và loại Mèo này cũng đã chiếm được 1 vị trí không nhỏ trong văn hóa tâm linh và phong thủy của người dân, đã có mặt ở hầu khắp nhà hàng, cửa hàng…

Như đã trả lời ở trên, Mèo Thần Tài là vật phẩm phong thủy chứ không phải là thần linh nên việc đặt Mèo Thần Tài bên trên hoặc bên cạnh bàn thờ thần tài, ông địa cũng không ảnh hưởng gì. Cũng giống như việc người ta đặt tượng Cóc ngậm tiền ở cạnh bàn thờ thần tài. Lưu ý duy nhất là cần chú ý hướng đặt Mèo Thần Tài cho phù hợp với gia chủ và cũng không chọn loại Mèo Thần Tài to hơn tượng Ông Thần Tài và Ông Địa.

Mọi thắc mắc, cần tư vấn liên quan đến Mèo Thần Tài, Mèo Thần Tài vẫy tay bạn đừng ngần ngại gửi thư về cho Meothantai.net nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.