Bí mật đằng sau chiếc Chuông Gió Mèo Thần Tài kỳ diệu

Chuông gió thường được sử dụng như một vật trang trí treo trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nhưng thực chất chiếc chuông gió chính là một vật phẩm phong thủy có nguồn gốc từ nền văn hóa Á Đông. Đằng sau tiếng kêu vui tai của chiếc của chuông gió lại có những câu chuyện đầy bí ẩn chắc hẳn sẽ khiến nhiều người tò mò. Hãy cùng Meothantai.net khám phá nhé.

Contents

chuong-gio-hinh-meo-than-tai-3

Sự thật về chiếc chuông gió

Từ ngàn xưa, các nền văn hóa như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã coi chuông gió như một vật kết nối giữa âm và dương. Còn theo thuyết nhân sinh, những thứ tĩnh lặng thường đại diện cho sự chết chóc hoặc vĩnh hằng, còn những điều xôn xao sẽ tượng trưng cho cõi sống, sự hồi sinh. Vì lẽ đó mà cũng có nhiều quan niệm cho rằng âm thanh chuông gió mang ý nghĩa của sự sống ở dương gian.

Tuy nhiên, cũng có một số nơi người ta lại sợ tiếng kêu lanh lảnh của chuông gió trong đêm, với ý nghĩa rùng rợn và đầy ma quái. Một số nền văn hóa cho rằng, khi chuông gió kêu lên cũng đồng nghĩa với việc xung quanh có nhiều âm khí, tiếng kêu càng to âm khí càng nặng. Có lẽ vì thế mà chuông gió còn được gọi với cái tên đầy ma mị – phong linh (linh hồn trong gió) với quan niệm dân gian là “chiêu âm”.

Mặc dù những lời đồn thổi về vật dụng này chứa các câu chuyện dị thường khác nhau khiến nhiều người dè chừng nhưng trong phong thủy, chuông gió là một vật phẩm rất tốt dùng để kích dương, tăng cường dương khí. Ngày nay việc sử dụng chuông gió trong phong thủy đã khá phổ biến, không còn mang nhiều điều kiêng kị như xưa nữa.

Chuông gió cũng được cho là giúp kêu gọi các luồng cát khí, mang tài lộc và phân bổ vận khí may mắn đến mọi ngóc ngách xung quanh ngôi nhà. Âm thanh của chuông gió tạo nên sự khuây khỏa, kích hoạt nguồn năng lượng tốt, xua đuổi những âm khí quanh ngôi nhà.

Chuông gió Mèo Thần Tài Nhật Bản

chuong-gio-hinh-meo-than-tai-4

Những chiếc chuông gió mèo thần tài Nhật Bản bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây khoảng 400 năm TCN.

Chiếc chuông gió Mèo Thần Tài này đến từ Tokoname, tỉnh Aichi, gần Nagoya. Biểu tượng chuông gió hình mèo thần tài đã trở thành một vật phẩm phong thủy của Tokoname.

Một số chiếc chuông gió sử dụng đồng xu 5 yên để nối phần đầu với dây treo bên dưới, đây cũng là biểu tượng may mắn hay nét duyên dáng (từ tiếng Nhật cho “số phận” được phát âm là “vi” và “đi en” có nghĩa là “May mắn / số phận tốt”).

Các phật tử Nhật Bản treo chúng trước mái hiên chùa và các nơi tôn giáo khác để thu hút những linh hồn có lợi và đuổi những tà ma ác độc.

Ban đầu đa số mọi người tỏ ý sợ vì âm thanh của những chiếc chuông gió nhưng cuối cùng chiếc chuông cũng đã được đón nhận, và mọi người bắt đầu treo chúng trong nhà và vườn để có thể lắng nghe những âm thanh vui tai mỗi ngày và gọi may mắn đến.

chuong-gio-meo-than-tai-dang-nam-5

 

 

 

Cách treo chuông gió mang lại may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, chuông gió thích hợp treo ở nơi “dương khí thịnh”, tức là nơi có đầy đủ ánh nắng và thông gió, chuông gió sẽ có tác dụng hóa sát. Chuông gió được khai quang chính thức sẽ càng phát huy tác dụng rõ rệt. Ngược lại, nếu treo ở những nơi tối tăm, khuất gió chúng sẽ thu hút nhiều âm khí, mang lại vận xấu cho gia chủ.

chuong-gio-hinh-meo-than-tai-2

Để kích hoạt vận may cho gia chủ, nên treo chuông gió ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo chuông gió là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Về hướng Tây Bắc của phòng khách và văn phòng có thể treo chuông để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây cho vận may và sức khỏe dồi dào.

chuong-gio-meo-than-tai-dang-nam-2

ĐẶT MUA =>> CHUÔNG GIÓ MÈO THẦN TÀI MAY MẮN dáng nằm

                  =>>  CHUÔNG GIÓ MÈO THẦN TÀI MAY MẮN dáng đứng